5 dạng bài viết phổ biến nhất định phải có đối với website

5 dạng bài viết phổ biến

Chúng ta đều hiểu rằng website chính là bộ mặt và tiếng nói của doanh nghiệp trên môi trường Internet. Tuy nhiên, thực tế hiện nay cho thấy có không ít trang web đang rơi vào tình trạng. Nghèo nàn về nội dung, thiếu và yếu cả về chất lượng lẫn số lượng bài viết.

Đây dĩ nhiên là điều không nên chút nào! Đặc biệt là khi có quá nhiều dạng nội dung hay ho để người làm nội dung. và để các chủ trang web khai thác cho website của mình như hiện nay.

Nếu để ý, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng có đến hàng tá các lựa chọn khác nhau về thể loại content web. Trong đó, những dạng bài viết phổ biến nhất, quan trọng nhất có thể kể đến: thông tin doanh nghiệp, giới thiệu sản phẩm, thông tin khách hàng, chia sẻ kiến thức, và tin tức trong và ngoài đơn vị. Dưới đây là 5 dạng bài viết phổ biến, bạn có thể áp dụng ở bất kỳ lĩnh vực nào.

Giới thiệu thông tin doanh nghiệp – 5 Dạng bài viết phổ biến

Thông tin doanh nghiệp

Đây là dạng bài rất quan trọng. Chúng chính là lời giới thiệu của doanh nghiệp về đơn vị mình đối với những ai ghé thăm website.

Việc cung cấp đầy đủ thông tin liên quan tới doanh nghiệp như tên công ty. Cùng lịch sử hình thành, tầm nhìn, sứ mệnh, đội ngũ nhân viên, … cho thấy sự chuyên nghiệp và minh bạch của đơn vị. Hiển nhiên, điều này khiến người đọc ấn tượng và có sự tin tưởng với doanh nghiệp.

Xem thêm: 6 tiêu chuẩn để tạo nên một bài viết chất lượng

Dạng bài giới thiệu sản phẩm/dịch vụ

Mọi doanh nghiệp đều kinh doanh một hay nhiều sản phẩm/dịch vụ nào đó. Website là một kênh chính thống, một kênh hết sức tuyệt vời. Để bạn giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của đơn vị mình.

Hãy tận dụng trang web để đưa ra mô tả rõ ràng, chi tiết về sản phẩm bạn đang kinh doanh. Phần thông tin này càng hấp dẫn, càng cụ thể càng tốt. Bởi nếu khách hàng ghé thăm trang web với mục đích tìm hiểu về sản phẩm. Thì rất có thể những bài viết này sẽ giúp doanh nghiệp ra đơn tức thì.

Dạng bài thông tin khách hàng

5 dạng bài viết phổ biến

Trọng tâm của dạng bài này là cung cấp thông tin về những khách hàng đã sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Trong đó, những đánh giá, nhận xét, kết quả có được sau khi dùng sản phẩm cần được nhấn mạnh. Điều này sẽ củng cố thêm niềm tin và tạo động lực mua hàng đối với người đọc. Những người có nhu cầu về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

Tất nhiên những thông tin đưa ra trong những kiểu bài viết như thế này cần đảm bảo tính trung thực, khách quan. Có như vậy nó mới có thể phát huy được tính ưu việt của mình.

Dạng bài chia sẻ kiến thức

Đây là 1 trong 5 dạng bài viết phổ biến được sử dụng nhiều. Và chia sẻ kiến thức là loại bài viết cực kỳ phổ biến và rất, rất nên có khi làm nội dung website. Bạn có thể khai thác vô số chủ đề khi viết loại bài viết này. Những chủ đề này tất nhiên cần liên quan hoặc trực tiếp hoặc gián tiếp đến sản phẩm/dịch vụ của đơn vị bạn.

Ví dụ bạn đang kinh doanh sản phẩm thời trang chẳng hạn. Bạn có thể viết những bài chia sẻ kiến thức về tips phối đồ, các items thời trang theo mùa, bí quyết chọn trang phục chuẩn dáng, …

Những bài viết này nếu đủ hay và ấn tượng. Thì chắc chắn sẽ kéo một lượng traffic kha khá cho trang web của bạn. Hiện nay, nhiều trang web có hẳn mục blog dành riêng cho những bài viết kiểu này.

Dạng bài tin tức

Bài viết chia sẽ
5 Dạng bài viết phổ biến nên áp dụng cho website

Một dạng bài cần thiết không kém đó là bài viết tin tức. Tin tức ở đây có thể hiểu là tin tức về doanh nghiệp và tin tức liên quan đến ngành/lĩnh vực kinh doanh của đơn vị.

Bất kể đơn vị bạn hoạt động trong lĩnh vực gì. thì hàng ngày vẫn có vô vàn thông tin, tin tức liên quan ngành kinh doanh của bạn. Vẫn với ví dụ về thời trang, bạn có thể thấy rằng thông tin về các xu hướng thời trang mới, các bộ sưu tập mới, … liên tục được cập nhật trên Internet. Đó cũng là những tin bài hay ho để bạn đưa lên website của mình.

Bên cạnh đó, trang web cũng cần có thêm các bài viết cập nhật tin tức, hoạt động có liên quan trực tiếp đến doanh nghiệp. Ví dụ như những bài viết về các hoạt động nội bộ tập thể, hoạt động tập thể, dịp kỷ niệm quan trọng, trao tặng giải thưởng, …

Trên đây là 5 dạng bài viết phổ biến hàng đầu trong xây dựng nội dung website. Mà dichvuvietbai muốn chia sẻ tới bạn thông qua bài viết này. Tất cả những dạng bài này, cũng như những dạng content web khác. Nó không những khiến trang web của bạn phong phú, đa dạng hơn. Mà còn mang đến những thông tin giá trị, hữu ích cho người đọc. Cũng như những khách hàng tiềm năng của đơn vị bạn. Do đó, bạn cần có chiến lược cũng như kế hoạch cụ thể. Nhằm có thể tận dụng và phát triển chúng làm sao để tạo ra một trang web thật tuyệt vời!

22 Thích Bình luận

Có thể bạn quan tâm: