5 Bí quyết viết content thời 4.0

Sự phát triển chóng mặt của công nghệ cho phép mọi người tiếp cận với thông tin nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhưng điều này lại đặt ra một thách thức lớn đối với tất cả những người làm nội dung hiện nay. Đó là làm sao để nội dung của mình được khách hàng và người đọc chú ý!!!

Thời kỳ 4.0 đang ở khá gần chúng ta, và cuộc cạnh tranh về nội dung cũng đang diễn ra ngày càng căng thẳng. Mỗi ngày có hàng triệu nội dung mới được xuất bản trên internet và cũng có không ít những nội dung cũ bị gỡ bỏ.

Quả thật, công cuộc sáng tạo và sản xuất nội dung càng ngày càng khó khăn. Các content writer vì thế cần bỏ thêm nhiều thời gian và công sức vào việc viết bài. Bên cạnh việc đa dạng các hình thức xây dựng nội dung. Tuy nhiên, điều đó cũng không phải là một khó khăn quá lớn nếu bạn có trong tay 5 bí quyết viết content thời 4.0 nhỏ dưới đây:

Viết những gì người đọc quan tâm

1 trong 5 bí quyết viết content thời 4.0 quan trọng nhất và đây là bước đi đầu tiên. Là làm sao để bài viết của bạn gây được sự chú ý với người đọc. Thì bạn hãy viết những gì mà khách hàng quan tâm. Vì thế nên trước khi bắt tay viết bài, bạn cần dành thời gian nghiên cứu kỹ đối tượng người đọc, đối tượng khách hàng mà mình hướng đến.

Tìm hiểu insights của họ, những vấn đề mà họ quan tâm, … và rồi bạn sẽ biết mình cần viết về điều gì, chủ đề nào để hấp dẫn đối tượng người đọc của mình.

Đề cao tính hữu ích

Bí quyết viết content thời 4.0 hấp dẫn

Đã qua rồi thời kỳ người đọc bị thu hút bởi những bài viết giật tít câu view. Và kèm theo bên trong đó là nội dung bên trong sơ sài, nhảm nhí. Lối viết như vậy không những không mang lại hiệu quả mà còn gây khó chịu cho người đọc.

Muốn chinh phục khách hàng ở thời điểm hiện tại và cả sau này nữa. Những người làm nội dung bắt buộc phải khiến bài viết của mình trở nên thực sự hữu ích. Lưu ý rằng tính hữu ích ở đây cần được thể hiện cả ở khía cạnh chất lượng thông tin, và giá trị thông tin mang lại cho người đọc.

Hấp dẫn trong cách thể hiện

Một bài viết dù chứa đầy thông tin hữu ích. Nhưng nếu thiếu đi tính trau chuốt trong cách trình bày cũng khó lòng gây được sự chú ý. Một bố cục hợp lý, ngắt câu, ngắt ý phù hợp sẽ khiến người đọc trải nghiệm bài viết tốt hơn, dễ chịu hơn.

Bên cạnh đó, việc sử dụng xen kẽ các hình ảnh bắt mắt và video chất lượng cao. Điều này cũng sẽ giúp bài viết trở nên sống động hơn nhiều. Về mặt giọng điệu, ngôn từ, tùy theo đối tượng người đọc, mà lựa chọn phong cách viết phù hợp. Nhưng cần chú ý rằng không nên rườm rà, lan man, hãy viết đủ ý nhưng ngắn gọn, dễ hiểu.

Thân thiện với công cụ tìm kiếm – Bí quyết viết content thời 4.0

 

Nghệ thuật viết content thời 4.0

Tối ưu hóa nội dung bài viết, đảm bảo nó thân thiên với công cụ tìm kiếm hiện nay. Điều đó đã trở thành một tiêu chuẩn quan trọng đối với hầu hết mọi loại bài viết.

Trên thực tế, một bài viết chuẩn SEO bao giờ cũng được Google xếp hạng cao hơn so với một nội dung tương tự. Dĩ nhiên, một trang web với toàn nội dung chuẩn SEO chắc chắn sẽ được google đánh giá tốt. Bởi vậy, đừng bỏ qua bước kiếm tra tính tối ưu bài viết trước khi nhấn nút publish.

Lan truyền bài viết

Một trong những Bí quyết viết content thời 4.0 là tận dụng mạng xã hội để lan truyền bài viết. Đây là cách thức hữu hiệu giúp tăng khả năng tiếp cận bài viết với các đối tượng người đọc.

Thực tế cho thấy, có rất nhiều, rất nhiều bài viết hay, hấp dẫn. Nhưng không được nhiều người biết tới khi thiếu đi sự hỗ trợ của truyền thông xã hội. Do vậy, hãy coi việc viral bài viết là một phần trong quy trình sản xuât nội dung của bạn.

Bài viết sẽ trở nên khác biệt nếu đáp ứng đủ 5 bí quyết viết content thời 4.0 trên. Hãy xây dựng hệ thống bài viết của mình tập trung vào yếu tố chất lượng. Và rồi bạn sẽ thấy được tính hiệu quả lâu dài cuả nó. Đặc biệt là trong thời đại của internet và công nghệ như hiện nay. Hy vọng rằng bài viết trên đây đã mang tới bạn những thông tin hữu ích, nếu có gì thắc mắc cần giải đáp thì hãy liên hệ dichvuvietbai.com.vn chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn!

25 Thích Bình luận

Có thể bạn quan tâm: