3 Cách lấy ý tưởng viết bài cho website

Website giờ đây là kênh thông tin chính thống. Là nơi để khách hàng tìm hiểu thông tin về một tổ chức, doanh nghiệp hay một đơn vị kinh doanh nào đó. Website chính là bộ mặt doanh nghiệp. Muốn website phát huy hiệu quả, dĩ nhiên nó cần thực sự hấp dẫn. Đồng thời tràn ngập những nội dung hữu ích, khiến người xem bị cuốn hút tức thì khi ghé thăm. Tuy nhiên, Cách lấy ý tưởng viết bài cho website lại là một thách thức khá lớn đối với hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức hiện nay.

Để có được hệ thống bài viết chất lượng trên website. ngoài những yếu tố quan trọng như cách thể hiện, thông tin bên trong bài viết, bố cục, … thì ý tưởng chính là yếu tố quan trọng hàng đầu. Vậy làm sao để có được một ý tưởng viết bài hay, đánh trúng tâm lý khách hàng cho website của bạn? Dưới đây là 3 Cách lấy ý tưởng viết bài cho website  đơn giản, dễ thực hiện mà bạn có thể tham khảo và áp dụng tức thì.

Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa của Google

Một trong những Cách lấy ý tưởng viết bài cho website là sử dụng công cụ Google suggest. Và Google keywords planner là 2 công cụ nghiên cứu từ khóa cơ bản. bạn có thể sử dụng để tìm ý tưởng viết bài. Với những công cụ này, bạn có thể biết được xu hướng tìm kiếm của khách hàng. Đơn giản là về sản phẩm/dịch vụ và lĩnh vực kinh doanh mà bạn đang tham gia.

Ví dụ như bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực thời trang công sở chẳng hạn. Khi sử dụng Google suggest, công cụ này sẽ gợi ý cho bạn rất nhiều từ khóa. Chẳng hạn như thời trang công sở nữ, thời trang công sở nam, thời trang công sở cao cấp. Hoặc có thể là shop thời trang công sở, các shop thời trang công sở bình dân, … Dựa vào những gợi ý này, bạn có thể tìm được những ý tưởng viết bài. đáp ứng chính xác nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng.

Nếu muốn cụ thể hơn nữa, bạn có thể tận dụng Google keywords planner. Công cụ này sẽ cung cấp tới bạn một cách đầy đủ, chi tiết về những tìm kiếm của người dùng Google về một từ khóa bất kỳ.

Tìm kiếm trên các trang mạng xã hội – Cách lấy ý tưởng viết bài cho website

Cách lấy ý tưởng viết bài cho website

Nếu muốn nắm bắt insights và nhu cầu người, thì mạng xã hội là kênh bạn không thể bỏ qua. Khi bạn đang bí ý tưởng viết bài. Hãy dành thời gian dạo quanh các page, group lớn có liên quan tới lĩnh vực bạn tham gia. Thậm chí, chính fanpage của đơn vị bạn cũng là nơi lý tưởng để nghiên cứu.

Tại đây, bạn nên tỉ mỉ nghiên cứu Cách lấy ý tưởng viết bài cho website. Bằng phương pháp thông qua các trao đổi, thảo luận của người dùng dưới phần comment. Qua đó, bạn sẽ biết được họ đang quan tâm đến điều gì, câu hỏi nào họ đang cần được giải đáp, … Và rồi bạn sẽ biết mình cần viết về vấn đề gì, chủ đề nào ngay lập tức.

Xem thêm: Bí quyết viết content thời 4.0

Tham khảo từ những trang web cùng lĩnh vực

Trong quá trình xây dựng nội dung cho trang web của đơn vị mình. Hãy để ý tới những website tên tuổi trong cùng lĩnh vực. Đó cũng là nguồn tham khảo ý tưởng hữu hiệu. Dành thời gian để xem cách họ xây dựng, triển khai ý tưởng, bạn có thể học được khá nhiều.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên tham khảo cách làm và một phần ý tưởng của họ. Sau đó, biến những ý tưởng  thành của bạn bằng cách làm nó khác biệt với nét thú vị riêng. Tận dựng tính sáng tạo và sự hiểu biết về khách hàng, sản phẩm. Thì bạn sẽ có ngay cho mình những ý tưởng viết bài mới lạ, hấp dẫn.

Cách lấy ý tưởng viết bài cho website nên biết

Vẫn với ví dụ về sản phẩm thời trang công sở. Bạn có thể viết về cách mix match các item thời trang sau khi tham khảo bài viết về xu hướng thời trang công sở năm 2018. Hoặc bạn cũng có thể viết về Xu hướng thời trang công sở năm 2019. hoặc Trang phục các nàng công sở nhất định phải diện trong mùa xuân hè năm nay, …

Bạn thấy đấy, có khá nhiều cách để bạn tìm kiếm ý tưởng cho bài viết của mình. Điều quan trọng nhất là bạn cần nhẫn nại, kiên trì, cộng thêm sự tỉ mỉ cần thiết. Những công cụ trên cùng Cách lấy ý tưởng viết bài cho website sẽ giúp bạn có những idea hay. Chúc bạn luôn thật dồi dào ý tưởng!!!

28 Thích Bình luận

Có thể bạn quan tâm: