Vì sao công ty cần phải thuê dịch vụ viết content bên ngoài

thuê dịch vụ viết content

Bất kể là website hay video, bạn cần gia tăng sự hấp dẫn cho nó bằng nội dung. Nội dung như con tàu truyền tải thông điệp của bạn hoặc doanh nghiệp của bạn đến bến đỗ mong muốn. Tuy nhiên, để xây dựng được nội dung thu hút khán giả thì bạn cần có ý tưởng. Nhưng nếu lỡ bạn bí ý tưởng hoặc bạn cần thổi hồn ý tưởng mới vào nội dung – thì bạn phải làm gì đây? Thuê dịch vụ viết content đi!

Bạn đã nghe qua gợi ý tham khảo này từ bạn bè của mình phải không? Bạn cũng đồng ý với họ rằng thuê bên ngoài sẽ hỗ trợ bạn trong việc góp thêm ý tưởng nội dung. Tuy nhiên, thuê dịch vụ viết content như thế nào thì mới giúp bạn thực hiện lí tưởng hóa này đây?

Vì sao cần phải thuê dịch vụ viết content?

Một số doanh nghiệp không nhã hứng thuê dịch vụ viết content. vì họ cảm thấy dịch vụ không đáp ứng tất cả những yêu cầu. Bên cạnh đó, vì thuê ngoài nên họ không thể kiểm soát tính bản quyền của nội dung. Một số ông/bà chủ cho rằng giá dịch vụ lại đắt quá. Hoặc nếu rẻ thì lại nghi ngờ chất lượng nội dung bên cung cấp.

Bí quyệt thuê dịch vụ viết content chất lượng

Tuy nhiên, sau tất cả, thuê dịch vụ viết content cũng có nhiều ưu điểm. Bạn có thể tiết kiệm được một khoản về lâu dài (khi nhân viên nội bộ không đáp ứng được tất cả chiến dịch quảng cáo về ý tưởng, thời gian hoàn thành quá ngắn,…).

Ngoài ra, bạn còn có thêm nhiều ý kiến khách quan. đánh giá về sản phẩm công ty bạn đang kinh doanh. Một số nhân viên phụ trách cảm thấy không quá áp lực vì trách nhiệm công việc của họ bị quá tải.

Tham khảo thêm: Những điều cần lưu ý khi thuê dịch vụ viết bài seo

Một vài yếu tố cần cân nhắc khi thuê dịch vụ viết content

Xác định mục tiêu xây dựng content là gì?

Trước khi thuê dịch vụ viết conent. bạn cần xác định các mục tiêu cần thiết cho dự án của mình. Bạn cần những gì trong dự án đó? Mức độ quy mô của dự án đó như thế nào (lớn hay nhỏ? Cần bao nhiêu bài viết? Nội dung cho website hay mạng xã hội? Thời gian dự kiến hoàn thành?) Bạn cần chạy nội dung quảng cáo cho website chính hay vệ tinh? Chạy quảng cáo TVC thì cần nội dung như thế nào?

Tóm lại, bạn cần định hướng dự án bạn cần những phần nào trong nội dung. Nên nhớ, càng liệt kê chi tiết các yêu cầu. và mong muốn trong danh sách cần thiết cho dự án. thì khả năng bạn tìm được dịch vụ tốt càng cao. Khi bạn định hướng nội dung đúng theo mục tiêu quảng cáo. Thì bên dịch vụ cũng hiểu được và xây dựng nội dung đúng hướng.

Tìm hiểu các dịch vụ viết content

Dịch vụ viết content

Tuy là ngày nay có khá nhiều dịch vụ viết content từ các nhóm. Thì việc tìm đúng nhóm đúng chất lượng quả thực không đơn giản chút nào. Bạn sẽ thấy điều này càng rõ hơn khi bạn tìm hiểu về dịch vụ viết content. Có hàng ngàn lời quảng cáo nghe hấp dẫn. nhưng đâu mới là nơi uy tín và tốt dành cho bạn hoặc công ty của bạn?

Chọn dịch vụ có kinh nghiệm là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, sẽ tuyệt hơn khi họ cũng có cùng ý tưởng theo định hướng nội dung dành cho dự án của bạn. Điều này có thể giảm thời gian phải chỉnh sửa liên tục sau khi đã sản xuất thành tác phẩm.

Xác định ngân sách tối đa

Đây cũng là yếu tố quan trọng khi đôi bên bắt đầu hợp tác. Hãy lập danh sách tổng các hạng mục cần thiết để chạy dự án. Ngân sách dự kiến bạn dành cho xây dựng nội dung là bao nhiêu? Hãy tính toán cân nhắc cẩn trọng trong ngân sách chạy quảng cáo.  Một khi đã tính toán con số cho ngân sách tổng. Thì bạn mới có thể biết được mình cần chi trả bao nhiêu cho dịch vụ viết content.

Lên danh sách các dịch vụ và liên hệ

Khi bạn tìm được khá nhiều dịch vụ thuê content, hãy bắt đầu lên danh sách liên hệ với họ.

Trong danh sách, bạn nên ghi chú lại một số tiêu chí như: giá cả họ đưa ra là bao nhiêu, thời gian hoàn thành. bảng quy trình xây dựng nội dung của bên dịch vụ như thế nào. bên cạnh những yêu cầu phụ thêm, các cam kết của đôi bên,…Sau đó, bạn ghép những tiêu chí này với các mục tiêu của bạn. Cuối cùng, bạn chọn ra bên dịch vụ hợp với các tiêu chí của bạn đưa ra nhất.

Lời kết

Thuê dịch vụ viết content cũng có những ưu và nhược riêng. Bạn chỉ cần cân nhắc các yếu tố là bạn đã có thể bắt đầu hợp tác với họ. Nên thuê ngoài khi nhân viên nội bộ quá tải hoặc khi chạy quá nhiều dự án quảng cáo.

29 Thích Bình luận

Có thể bạn quan tâm: