Những điều cần lưu ý khi thuê dịch vụ viết bài seo

Ở thời điểm hiện tại, thật quá dễ dàng để chúng ta có thể tìm được một đơn vị cung cấp dịch vụ viết bài seo. Chỉ cần gõ cụm từ “dịch vụ viết bài seo” trên thanh tìm kiếm của Google hoặc Facebook, bạn sẽ nhận được hàng triệu kết quả trả về trong nháy mắt, đi kèm với đó là vô số gợi ý về Những điều cần lưu ý khi thuê dịch vụ viết bài seo.

Quả thật, các đơn vị cung cấp dịch vụ viết bài thuê thì có vô vàn, nhưng thật khó để biết chắc rằng họ có thực sự uy tín, thực sự chuyên nghiệp hay không. Với những nơi làm ăn không uy tín, thiếu đạo đức nghề nghiệp, chỉ cần bạn lơ là hay không biết cách kiểm soát chất lượng bài viết, rất có thể họ sẽ sử dụng những thủ thuật để qua mắt bạn. Đó có thể là hành động copy – paste nội dung, spin bài viết, …

Những điều cần lưu ý khi thuê dịch vụ viết bài seo
Những điều cần lưu ý khi thuê dịch vụ viết bài seo

Hay kể cả khi họ không sử dụng thủ thuật xấu xí thì vấn đề năng lực của họ cũng là một câu hỏi lớn đối với bạn. Có thể là cách đặt vấn đề, cách dẫn dắt nội dung, diễn đạt, văn phong, … mà họ sử dụng không phù hợp với chủ đề hoặc concept bạn mong muốn.

Do đó, để bảo vệ quyền lợi của chính mình và doanh nghiệp của bạn, hãy ghi nhớ Những điều cần lưu ý khi thuê dịch vụ viết bài quan trọng dưới đây.

Trang bị kiến thức cơ bản về seo và bài viết chuẩn seo

Trước hết và quan trọng hơn cả là bạn hãy trang bị cho bản thân ít nhiều những kiến thức cơ bản về seo và bài viết chuẩn seo. Bạn cần biết viết bài seo là gì, như thế nào là một bài viết chuẩn seo, một bài viết chuẩn seo cần đáp ứng những tiêu chí nào, … Nắm được những kiến thức như vậy, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được chất lượng công việc của đơn vị cung cấp nội dung.

Làm rõ các yêu cầu của bạn đối với họ

Hãy chủ động đưa ra những yêu cầu của bạn đối với đơn vị cung cấp dịch vụ. Các yêu cầu càng chi tiết càng tốt. Ít nhất, hãy đề cập tới một số khía cạnh chính sau:

  • Số lượng bài viết
  • Độ dài mỗi bài
  • Mật độ từ khóa
  • Số lượng hình ảnh trong bài
  • Mức độ unique của bài viết (bạn muốn bài viết unique 100% hay chỉ 80-90% là chấp nhận được rồi!)
  • Bố cục bài viết
  • Tiến độ công việc
  • Thời gian giao bài

Yêu cầu viết bài test trước khi thuê dịch vụ viết bài seo

Bài test là một căn cứ quan trọng để bạn đánh giá năng lực và chất lượng dịch vụ của một đơn vị viết bài thuê. Thông qua bài test, bạn có thể phần nào biết được cách xây dựng nội dung của họ, cách hành văn, triển khai ý tứ, ngôn ngữ, lỗi chính tả, ngữ pháp, … và tất nhiên là cả cách họ tối ưu hóa nội dung theo các tiêu chí seo.

Tham khảo nhiều đơn vị khác nhau trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng

Bạn có thể dễ dàng tìm được cùng lúc hàng tá các đơn vị viết bài thuê chỉ với vài thao tác đơn giản. Quan trọng là bạn nên có sự so sánh giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ khác nhau trước khi đưa ra quyết định lựa chọn cuối cùng.

Trên thực tế, mỗi đơn vị có một bảng giá dịch vụ khác nhau, chất lượng dịch vụ khác nhau, … do đó, bạn rất nên dành thời gian tham khảo website và/hoặc fanpage của một vài đơn vị trước khi quyết định chọn ai.

Rõ ràng về vấn đề chi phí và cách thức thanh toán

Chi phí là một vấn đề quan trọng. Trước khi chính thức tiến hành công việc, hai bên cần chốt mức phí cụ thể cho từng bài viết, cũng như cho toàn bộ gói công việc mà bạn yêu cầu. Nếu bạn order một số lượng lớn bài viết, đừng ngần ngại đề nghị bên cung cấp dịch vụ dành cho bạn một chút ưu đãi về giá.

Về cách thức thanh toán thì thông thường, bên sử dụng dịch vụ sẽ chỉ thanh toán toàn bộ chi phí cho đơn vị viết bài sau khi 2 bàn giao và nghiệm thu công việc. Có thể trước khi bắt đầu công việc, bạn sẽ cần đặt cọc trước một khoản phí nhất định, nhưng hãy hết sức cẩn trọng đối với những nơi yêu cầu bạn thanh toán ngay lập tức 100% chi phí.

Theo sát tiến độ và phản hồi nhanh chóng

Khi thuê dịch vụ viết bài, việc bạn không vừa ý với điểm này, điểm kia trong bài viết là hết sức bình thường. Khi có những vấn đề như vậy phát sinh, bạn cần đưa ra phản hồi nhanh chóng tới người viết và đơn vị viết bài để họ kịp thời chỉnh sửa cũng như tránh lặp lại lỗi ấy trong những bài viết tiếp theo.

Đó là Những điều cần lưu ý khi thuê dịch vụ viết bài. Chúng sẽ giúp bạn có thể tránh được những rủi ro không đáng có cả trước, trong và sau quá trình làm việc với bên cung cấp dịch vụ viết bài thuê.

Nếu bạn có thêm bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với dichvuvietbai.com.vn ngay hôm nay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

34 Thích Bình luận

Có thể bạn quan tâm: